Traction Control là gì? Lý do không nên tắt TCS

Traction Control có lẽ là tính năng mà chiếc xe nào cũng có, ít nhất là tại thời điểm 2022 và bỏ qua những chiếc xe đã thuộc hàng đồ cổ. Nhưng tại sao Traction Control lại có thể bật-tắt? Điều gì sẽ xảy ra nếu như chúng ta tham gia giao thông mà Traction Control không được bật lên? Nghiện 4 Bánh sẽ giải đáp ngay trong bài viết sau!

Traction Control là gì?

Traction Control là tính năng kiểm soát độ bám của lốp xe với mặt đường. Nếu không có sự hỗ trợ của Traction Control thì chiếc xe sẽ rất dễ bị trượt khỏi mặt đường, gây nguy hiểm cho bác tài và người xung quanh.

nút traction control
Nút bật tắt TCS trên xe

Việc xe bị trượt văng ra khỏi mặt đường thường xảy ra khi tài xế tăng tốc quá nhanh hoặc khi đi vào khúc cua với vận tốc cao. Vì vậy Traction Control giống như một tính năng an toàn mà tài xế nào cũng phải nên bật dù di chuyển xa hay gần.

Đọc thêm

Traction Control hoạt động như thế nào?

Tương tự như ABS, Traction Control hoạt động nhờ vào các cảm biến gắn trên xe và báo về cho máy tính xử lý. TCS ngăn cho bánh xe xoay quá nhanh mà dẫn đến việc lốp xe sẽ không ăn vào mặt đường. Khi lốp xe không ăn vào mặt đường thì sẽ gây ra 2 tình trạng phổ biến. Đó là thiếu lái và thừa lái, hay nói chung là mất lái.

traction control
Không có Traction Control thì dễ mất lái khi vào cua

Traction Control ngăn cho bánh xe quay quá nhanh bằng cách áp một lực phanh nhỏ lên đĩa phanh, giảm tốc độ xoay bánh xuống. Điều này thể hiện rõ rệt nhất khi các tài xế cố vào cua ở tốc độ cao. Ngay lập tức tốc độ sẽ giảm khá nhiều dù không cố nhấn phanh quá mạnh. Cũng như việc cố đạt được vận tốc tối đa để khoe xe, hay dẫn đến tình trạng “xòe” thì Traction Control được tạo ra để ngăn điều này lại.

Ngoài việc áp phanh thì TCS cũng tự động giảm bớt công suất của động cơ xuống để tốc độ và khả năng bám lốp ổn định đều hơn.

Tại sao TCS có thể bật và tắt? Có nên tắt Traction Control không?

Tại sao một tính năng hữu dụng và có thể giảm thiểu được số tai nạn xe ô tô do bị mất lái lại có thể bật hoặc tắt? Tại sao các nhà sản xuất không mặc định để TCS bật hoàn toàn khi sản xuất xe? Traction Control không thực sự hữu dụng ở nhiều điều kiện khác nhau. Tính năng này chỉ hữu ích đối với mặt đường nhựa ở điều kiện ẩm ướt hoặc khô ráo bình thường.

traction control
Nên tắt TCS khi đi vào các địa hình như tuyết để đạt vận tốc mong muốn

Đối với những địa hình hoặc điều kiện di chuyển đặc biệt như tuyết, băng, bùn đất thì Traction Control nên được tắt. Lý giải là bởi vì dù có bật TCS thì khả năng bám lốp cũng không hề tăng lên do tuyết, bùn đất dễ dàng bị hất ra. Khi tài xế rơi vào những trường hợp như vậy thì TCS nên tắt để tốc độ xoay bánh có thể đạt tối đa và vượt ra khỏi các đụn tuyết, bùn. Những địa hình như vậy đa số chỉ xuất hiện ở Nga,  Mỹ, Châu Âu nói chung. Ở Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung thì tuyết, băng không thực sự có nhiều.

Còn lại những địa hình bình thường như đường nhựa thì các tài xế nên 100% bật lên. Mục đích để đảm bảo an toàn cho xe và người khi tham gia giao thông.

Những chiếc xe nào thì không có Traction Control?

Những chiếc xe mà không được trang bị Traction Control thì chủ yếu là những chiếc xe được sản xuất trước năm 1970. Đây là khoảng thời gian mà TCS ra đời và mãi đến những năm 1980 TCS mới được sử dụng phổ biến hơn. Nhưng ngày nay TCS vẫn không được xuất hiện ở một số loại xe, cụ thể là xe công thức 1 – F1 (Formula 1).

f1 traction control
Cả TCS và ABS đều bị loại bỏ khỏi F1 – Nguồn F1

Trước đây thì F1 vẫn được sử dụng Traction Control nhưng kể từ năm 2008 thì FIA đã chính thức cấm cửa toàn bộ các xe F1 có TCS. Mục đích là tăng độ khó của cuộc đua lên, giảm sự phụ thuộc của các tay đua vào chiếc xe. Điều này tương tự với lệnh cấm ABS cho xe F1, 2 tính năng hữu dụng nhất của 1 chiếc xe đã bị loại bỏ ra khỏi trường đua Formula 1.

Không có ABS và TCS hỗ trợ, các tay đua phải hoàn toàn kiểm soát khả năng xoay vô lăng cũng như đạp ga, phanh thật nhịp nhàng. Trong khuôn khổ thi đấu F1 thì không thiếu các tai nạn như xe bị trượt ra khỏi đường đua vì mất độ bám ở lốp.

drift khi tắt traction control
Chỉ có thể drift khi tắt Traction Control

Ngoài F1 thì có một kỹ thuật khác đòi hỏi Traction Control ở chế độ tắt đó chính là Drift. Drifting chỉ thực hiện được khi bánh sau quay với vòng quay rất cao, làm cho bánh mất độ bám, trượt khỏi mặt đường. Drifting kết hợp cùng với vô lăng để đưa xe vào quỹ đạo riêng. Nếu cố Drift khi vẫn bật Traction Control thì sẽ có khả năng bị hỏng xe rất lớn.

Tóm Tắt Nội Dung

Tin Liên Quan