F1: Red Bull phá kỷ lục của McLaren với 12 trận thắng liên tiếp

Sếp lớn Christian Horner không thể nào vui hơn khi Max Verstappen đã giúp đội Red Bull lập nên một kỷ lục mới, với 12 chiến thắng liên tục không đứt quãng tại giải Hungarian Grand Prix.

Trước việc đánh mất pole vào tay Lewis Hamilton, chỉ chậm hơn 0,003 giây thì Max Verstappen đã phải xuất phát ở hàng 2. Nhưng Max vẫn thực hiện tròn vai công việc của mình với chiến thắng hạng nhất tại giải Hungarian Grand Prix. Chiến thắng này đã xô đổ kỷ lục 11 trận thắng liên tiếp của đội McLaren vào mùa giải năm 1988.

Red Bull phá kỷ lục của McLaren với 12 trận thắng liên tiếp
Red Bull phá kỷ lục của McLaren với 12 trận thắng liên tiếp

Trích lời của sếp Christian Horner: ” Hồi nhỏ tôi đã chứng kiến 2 tay đua của đội Mclaren là Alain Prost và Ayrton Senna lập nên kỷ lục này. Giờ chúng tôi đã làm nên một kỷ lục mới, là nhờ có mọi người đã làm việc rất chăm chỉ, điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với cả đội.

Đọc thêm

Horner cũng không quên tán dương cho tay đua của mình là Verstappen vì đã mang lại những chiến thắng và giữ cho tỷ lệ chiến thắng của Red Bull là 100%. Đồng đội Sergio Perez cũng rút ngắn khoảng cách từ vị trí thứ 9 tới vị trí thứ 3, mang lại một podium nữa cho tay đua Mexico này.

Khoảng cách cho chức vô địch thế giới giữa Verstappen và Perez là 110 điểm với Verstappen dẫn đầu. Đội Red Bull bỏ xa Mercedes 229 điểm cho chức vô địch giải đồng đội.

Trường đua tại Hungary đã khép lại và toàn bộ tay đua của chúng ta sẽ di chuyển sang Bỉ cho đường đua Spa, nơi có khúc cua tốc độ độc nhất là khúc cua số 2.

Tin Liên Quan