Tay đua F1 Lewis Hamilton sẽ chuyển qua Ferrari vào năm 2025

Lewis Hamilton có thể nói là một tay đua huyền thoại với 7 chức vô địch, nhiều nhất hiện nay và ngang hàng với Michael Schumacher. Dù với những thành công vang dội ở đội Mercedes với 6 chức vô địch, các thông tin chính thức đã xác nhận, Lewis sẽ chuyển qua đội Ferrari cho mùa giải 2025.

Lewis Hamilton sẽ chuyển qua Ferrari vào năm 2025
Lewis Hamilton sẽ chuyển qua Ferrari vào năm 2025

Đồng đội mới của Lewis Hamilton sẽ là Charles Leclerc, người vẫn còn hợp đồng với Ferrari ít nhất là hết năm 2024. Người phải nhường ghế cho Hamilton đó là Carlos Sainz, cả 2 sẽ rời khỏi đội của mình vào cuối năm 2024 và Lewis sẽ có 1 hợp đồng dài hạn ở Ferrari.

Lewis Hamilton sẽ là đồng đội của Charles Leclerc
Lewis Hamilton sẽ là đồng đội của Charles Leclerc

Theo lời của Lewis, quãng thời gian ở Mercedes rất quý báu, nhưng đã đến lúc cho bản thân tìm kiếm những thử thách mới hơn. Dù chỉ còn hợp đồng đến hết 2024, Lewis sẽ không vì chuyện này mà làm ảnh hưởng đến kết quả của đội và sẽ dùng hết khả năng của mình cho mùa giải cuối cùng này.

Đọc thêm

Nhiều đánh giá cho rằng Lewis đang quá mạo hiểm với quyết định này. Nhưng đánh giá ở thời điểm hiện tại, Lewis không có gì để mất cả. Tay đua này mất chức vô địch vào năm 2021 và không có một trận thắng nào vào năm 2022 cũng như năm 2023.

Lewis Hamilton có lịch sử dài với đội Mercedes, tuy nhiên niềm tin tại đây có vẻ vơi đi dần dần khi cả đội không tiến bộ thêm được một chút nào, nếu so sánh với đội Red Bull.

Vào lúc này thì Ferrari đã cởi mở 1 chút với các kế hoạch tương lai của họ, việc chiếc xe sẽ “thần thánh” như thế nào vào năm 2026, và Lewis nghĩ sẽ thật dại dột nếu như bỏ lỡ cơ hội này. Nếu như có một đội nào đứng ra để đấu đá với Red Bull, thì có lẽ chỉ Ferrari là có khả năng.

Không chỉ về vấn đề hiệu quả, mà Lewis cũng có những thần tượng đã đua cho Ferrari. Trong số tay đua huyền thoại thì có Niki Lauda là tay đua mà Lewis rất mến mộ. Chẳng phải việc nối tiếp huyền thoại này và đưa Ferrari đi xa hơn sẽ làm họ tự hào hơn sao?

Lewis Hamilton sẽ chuyển qua Ferrari vào năm 2025
Ferrari sẽ là môi trường làm việc mới của Lewis Hamilton

Với việc Lewis rời đi, đội Mercedes sẽ có 1 chỗ trống bên cạnh George Russell. Lando Norris và Charles Leclerc đã thể hiện rất tốt ở mùa giải vừa rồi, trong khi đó Max Verstappen đang phá đảo trường đua ở đội Red Bull nên không có lí do gì để họ rời đi. Vậy đâu là những ứng cử viên phù hợp cho đội Mercedes ở thời điểm hiện tại?

  1. Carlos Sainz: Là tay đua có một trận thắng trong mùa giải 2023. Tuy nhiên, Sainz đang được đội Sauber ngắm tới (sau này sẽ trở thành đội Audi)
  2. Alex Albon: Từng đua ở đội Red Bull, hiện tại đang ở đội Williams với những thành tích ở mức tốt, là tay đua gần như duy nhất kiếm điểm về cho Williams mùa giải 2023
  3. Fernando Alonso: Sắp hết hạn hợp đồng, có thể là mội tay đua tiềm năng cho đội Mercedes
  4. Daniel Ricciardo: Là tay đua dự bị của Red Bull, sau đó chuyển qua Alpha Tauri. Với lịch sử “nhảy việc” của tay đua này thì việc Daniel chủ động tìm đến Mercedes cũng không có gì là lạ
  5. Esteban Ocon: Mùa giải 2023 Ocon đã có một podium ở Monaco. Khả năng của Ocon nằm ở mức ổn định, nếu so với đồng đội thì là tốt hơn rất nhiều.

Lewis Hamilton vẫn sẽ đua cho Mercedes đến hết mùa giải 2024. Tất cả các quyết định về hợp đồng đã được chốt sổ, từ bây giờ sẽ không còn đường lui cho cả Mercedes, Ferrari hay Lewis Hamilton khi mọi thứ diễn biến không như mong đợi.

Tin Liên Quan