F1: Lando Norris làm vỡ cúp của Max Verstappen tại Hungary

Một sự cố vừa hài hước vừa đáng trách đã xảy ra trên bục trao giải Hungarian Prand Prix 2023. Đó là tay đua về 2 Lando Norris đã sơ ý làm vỡ chiếc cúp của Max Verstappen khi thực hiện pha mở nắp bình rượu mang thương hiệu của mình.

Đội trưởng Christian Horner dù đang tận hưởng vinh quang với chiến thắng của 2 tay đua, tạo được một kỷ lục mới thì bị sự cố trên bục trao giải làm tụt mood. Horner cũng bày tỏ quan điểm rõ ràng đấy hoàn toàn là lỗi của Lando Norris vì đã làm hỏng chiếc cúp.

Max Verstappen ăn mừng cùng chiếc cúp bị vỡ
Max Verstappen ăn mừng cùng chiếc cúp bị vỡ

Chiếc cúp này đáng lẽ ra phải nằm trong tủ kính của đội Red Bull giờ lại không thể dùng được. Sự cố xảy ra khi Lando Norris đập đáy chai champagne lên trên bục của Max Verstappen, khiến cho chiếc cúp bị lắc và đổ xuống phía dưới nền. Chiếc cúp này được làm bằng gốm sứ nên không toàn vẹn khi xảy ra va chạm, làm cho chiếc cúp bị vỡ thành nhiều mảnh.

Đọc thêm

Lando Norris làm vỡ cúp của Max Verstappen tại Hungary
Lando Norris làm vỡ cúp của Max Verstappen tại Hungary

Christian Horner đòi đội McLaren phải chi tiền ra để sửa cho chiếc cúp của đội Red Bull. Được biết chiếc cúp có giá khoảng 40,000 Euros, tương đương gần với 45,000 USD. Ngoài ra chiếc cúp này còn mất tới 6 tháng để hoàn thiện vì được làm bằng gốm sứ, các họa tiết hoa văn đều là thực hiện thủ công.

Nguyên văn của Christian Horner khi nhận thông tin về chiếc cúp: BẢO MCLAREN TRẢ TIỀN ĐI!

Norris cũng từng làm pha mở champagne thương hiệu của mình tại trường đua Silverstone, làm cho chiếc cúp của Max rơi xuống đất nhưng rất may là chiếc cúp này được làm từ kim loại nên không có vấn đề đáng tiếc nào xảy ra.

Cùng xem lại khoảng khắc Lando Norris làm vỡ chiếc cúp

Ở phía nhà máy làm chiếc cúp cũng đưa ra thông tin rất may mắn cho đội McLaren là họ không phải chi trả khoản tiền nào hết. Thợ làm cúp sẽ làm lại cho Verstappen một chiếc mới. Hợp đồng với phía làm cúp là hợp đồng năm, chứ không tính theo sản phẩm làm ra nên sẽ không có thêm khoản phí nào hết. Max Verstappen sẽ nhận được chiếc cúp mới trong vài tuần nữa, chậm nhất sẽ là cuối năm 2023. Ngoài ra đây cũng là bài học cho Lando Norris vì phá phách và phía tổ chức trao giải sẽ phải rút kinh nghiệm khi để chiếc cúp quá gần lề bục như vậy.

Tin Liên Quan