Ý nghĩa của các loại cờ trong F1 và điều kiện sử dụng

Cờ (Flag) là thứ hay được dùng trong các giải đua F1. Các tay đua sẽ phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của những lá cờ này khi được phất lên. Có tới 10 loại cờ khác nhau trong F1 với các điều kiện sử dụng khác nhau. Cùng Nghiện 4 Bánh giải đáp ý nghĩa của các loại cờ trong F1 và điều kiện để những lá cờ này được sử dụng.

Cờ vàng

Là màu cờ được sử dụng nhiều đối với các loại cờ trong F1. Cờ vàng có lẽ được sử dụng không dưới 5-10 lần cho 1 trận đua Prand Prix. Cờ vàng hay còn gọi là cờ cảnh báo (Cauntion Flag) chỉ được phất lên khi xảy ra những những sự cố không mong muốn xuất hiện trên đường đua. Điều kiện bao gồm tai nạn, các mảnh vỡ của xe, con vật nào đó như chó, sóc,… xuất hiện trên mặt đường.

Khi các tay đua nhìn thấy cờ vàng thì ngay lập tức phải giảm tốc độ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến những tay đua đang tham gia vòng xếp hạng (Qualifying Session). Bởi khi giảm tốc độ sẽ làm tụt điểm số xếp hạng trong trận đua Grand Prix. Và khi cờ vàng được vẫy thì các tay đua nhìn thấy cờ không được lợi dụng việc giảm tốc độ của người phía trước để vượt lên. Tóm lại là không được overtake.

Đọc thêm

Cờ vàng f1
Cờ vàng được vẫy kèm với kí hiệu báo xe cứu hộ sẽ vào đường đua

Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng hoặc không đủ điều kiện để đua tiếp thì cờ đỏ sẽ được phất lên ngay sau đó. Đối với cờ vàng thì có 2 ký hiệu khác nhau như sau:

  • Cờ vàng đơn: Cảnh báo có sự cố bất ngờ chỉ bao gồm các mảnh vỡ xe, các con vật chạy vào đường đua, … và cảnh báo 1 tay đua khác bị trượt ra khỏi đường đua đang muốn quay lại mặt đường. Các tay đua sẽ giảm tốc độ và không vượt nhau ở tầm nhìn của cờ vàng.
  • Cờ vàng kép: Cảnh báo có sự cố bất ngờ chỉ bao gồm mặt đường bị chặn lại, không thể vượt qua được. Các tay đua sẽ giảm tốc độ, không được vượt nhau ở tầm nhìn của cờ vàng và có thể phải dừng lại giữa đường cho đến khi sự cố được giải quyết.

Cờ xanh

Cờ xanh lá ám chỉ điều kiện đua hoàn toàn bình thường. Các tay đua có thể tiếp tục mà không phải lo ngại đến các sự cố không muốn khác.  Cờ xanh lá cũng luôn luôn được vẫy khi trận đua bắt đầu. Nhưng đôi khi trận đua sẽ không được bắt đầu bằng cờ xanh lá mà bắt đầu bằng xe cứu hộ (Safety Car). Các tay đua F1 sẽ duy trì tốc độ thấp ở đằng sau xe cứu hộ, giữ nguyên vị trí và không được vượt nhau.

Cờ xanh lá F1
Cờ xanh lá báo hiệu đường đua đã được ổn định sau sự cố ở cờ vàng

Cờ xanh lá cũng được phất lên sau cờ vàng, ngay sau khi các sự cố xảy ra đã được giải quyết, báo hiệu điều kiện đường đua đã bình thường trở lại. Đối với các loại cờ trong F1 thì cờ xanh lá cũng là lá cờ mà các tay đua rất muốn nhìn thấy.

Cờ đỏ

Khi cờ đỏ được vẫy lên thì trận đua sẽ dừng lại ngay lập tức, các tay đua sẽ phải di chuyển chậm lại và về Pit. Những tay đua ngoài việc nhìn thấy cờ đỏ trên đường đua thì cũng được thông báo qua radio. Cờ đỏ được vẫy lên là do có sự cố đặc biệt nghiêm trọng liên quan trực tiếp đến tay đua hoặc khán giả.

Những sự cố khiến cho cờ đỏ được sử dụng có bao gồm tai nạn có thể gây cháy nổ, xe bị mắc kẹt làm cho tay đua không thể ra khỏi xe. Hoặc đường đua bị chặn hoàn toàn, mất nhiều thời gian xử lý. Trận đấu sẽ được dừng lại cho đến khi nào đã được giải quyết hoặc những người liên quan trực tiếp vẫn ổn.

Cờ đỏ cũng được vẫy khi điều kiện thời tiết không ổn định và không an toàn cho tay đua như bão, mưa to. Trận đấu cũng sẽ dừng lại cho đến khi nào thời tiết có dấu hiệu tốt hơn.

cờ đỏ f1
Cờ đỏ được vẫy sau tai nạn của Antonio Giovinazzi

Trong khoảng thời gian trận đấu được dừng lại thì đội kỹ thuật được phép sửa lại xe như thay cánh trước, thay lốp,… miễn là những bộ phận được phép thay khi Pit.

Sau khi điều kiện đua đã ổn định trở lại thì tất cả các tay đua F1 sẽ xuất phát sau xe cứu hộ 1 vòng (lap) và được phép đua lại bình thường ở vòng tiếp theo. Cờ đỏ cũng là một điều kiện thuận lợi đối với một số tay đua bị vượt mất 1 lap, giúp cho họ ổn định lại và thu nhỏ khoảng cách.

Thời gian dừng trận đấu do cờ đỏ không được quá 3 tiếng. Nếu không trận đấu sẽ bị hủy bỏ và được tổ chức lại. Khi cờ đỏ được loại bỏ thì sẽ có thông báo cho đội kĩ thuật và tay đua 10 phút trước khi trận đấu được bắt đầu lại.

Nếu cờ đỏ được phất lên ở đua tập (Free Practice) thì toàn bộ tay đua cũng sẽ dừng lại. Nhưng thời gian được dùng để tập thì không. Tay đua nào cũng muốn làm quen với đường đua tốt nhất có thể nên cờ đỏ ở đua tập là thứ nên tránh.

So sánh cờ đỏ với các loại cờ trong F1 khác thì cờ đỏ cũng hữu dụng, nhưng đôi lúc cũng gây cản trở cho các tay đua.

Cờ xanh dương

Cờ xanh dương chỉ được dùng cho những tay đua bị hoặc sắp bị vượt mất 1 vòng. Tay đua sẽ được thông báo qua radio từ kĩ thuật viên và phải để xe ở đằng sau (đang dẫn trước) vượt lên. Tay đua ở phía trước không được có bất cứ hành động nào như chặn không cho vượt. Nếu cố tình thì họ sẽ được nhắc nhở 3 lần trước khi bị phạt penalty.

Cờ xanh dương cũng hay được sử dụng trong trận xếp hạng hoặc trận tập. Thường là khi một tay đua đang có flying lap (lap nhanh nhất có thể) thì những tay đua khác không có ý định flying lap sẽ không được cản trở. Nếu cờ xanh dương xuất hiện trong giải GP thì có nghĩa tay đua đó đua rất tệ.

cờ xanh dương f1
Cờ xanh dương yêu cầu tay đua phải dạt sang 1 bên cho người phía sau vượt lên

Những tay đua F1 dẫn trước một vòng hoàn toàn có quyền sử dụng DRS đối với tay đua có cờ xanh dương để vượt qua nhanh hơn. Cờ xanh dương cũng được dùng để cảnh báo tay đua đang ra khỏi Pit rằng có một tay đua khác trên đường đua đang đến gần.

Cờ vàng sọc đỏ

Cờ vàng sọc đỏ được phất lên để cảnh báo đoạn đường phía trước rất trơn trượt như vũng nước (không phải mưa) hoặc rỉ dầu từ xe.  Cờ vàng sọc cũng để cảnh báo có con vật trên đường đua. Và tất nhiên các tay đua F1 vẫn có quyền phóng hết tốc độ nếu không phải là cờ vàng trơn.

cờ vàng sọc đỏ f1
Cờ vàng sọc đỏ xuất hiện rất ít trên trường đua F1

Cờ đen chấm cam

Cờ đen chấm cam cảnh báo xe của tay đua đó có sự cố và cần phải về Pit ngay. Khi vẫy cờ đen chấm cam luôn kèm với số của tay đua.

cờ đen chấm cam f1
Thông thường cờ đen chấm cam này được kĩ thuật viên thông báo trực tiếp đến tay đua

Cờ đen trắng

Tương tự như thẻ vàng trong những trận bóng đá, ý nghĩa của cờ đen trắng trong F1 cũng tương tự. Lá cờ này là 1 cảnh cáo trước khi họ bị phạt penalty vì những hành động phi thể thao. Chẳng hạn tay đua vượt quá 3 lần ra khỏi mặt đường (cả 4 bánh không nằm trên mặt đường) thì lá cờ này được phất lên. Lần thứ 5 vượt ra khỏi mặt đường sẽ là phạt 5 giây penalty.

cờ đen trắng f1
Chức năng của cờ đen trắng tương tự như thẻ vàng trong đá bóng

Màu cờ này rất cần thiết vì trên xe đua F1 duy trì vận tốc trung bình hơn 200km/h thì các tay đua khó mà biết được họ vừa phạm phải 1 lỗi nhỏ nào đó. Ngoài ra kĩ thuật viên cũng phải cảnh báo cho tay đua qua radio về lá cờ.

Cờ đen

Tương tự như thẻ đỏ trong bóng đá, đây là màu cờ mà không một tay đua F1 nào muốn nhìn thấy nhất. Bất cứ tay đua nào nhận được lá cờ đen thì phải về Pit ngay lập tức và bị loại khỏi trận đấu. Lái chậm quá cũng có thể là 1 lý do bị vẫy cờ đen. Việc tay đua top 1 đang dẫn 50 lap mà tay đua cuối cùng chỉ dẫn được 20-30 lap thì sẽ bị loại để đảm bảo an toàn cho các tay đua khác.

cờ đen f1
Lần cuối cùng cờ đen xuất hiện là giải Grand Prix năm 2007

Mặc dù tương tự như thẻ đỏ nhưng lá cờ đen này thực sự không xuất hiện nhiều, đôi khi vài năm mới xuất hiện 1 lần. Toàn bộ các loại cờ trong F1 có ý nghĩa nào đấy với các tay đua, nhưng cờ đen thì là sự đen đủi.

Cờ trắng

Cờ trắng dùng để cảnh báo tay đua F1 rằng có xe ở đằng trước đang di chuyển với tốc độ thấp. Cờ trắng hay được dùng trong trận đua tập (Free Practice).

cờ trắng f1
Cờ trắng hay được sử dụng trong đua tập nhiều hơn

Cờ kẻ ca rô – Cờ về đích

Là lá cờ cuối cùng đối với các loại cờ trong F1. Cờ kẻ ca rô được phất lên vào lap cuối cùng, các tay đua F1 sẽ hoàn thành trận đua sau khi vượt qua lá cờ này. Và sau lá cờ này thì các tay đua không được phép đua tiếp mà phải thu xếp về Pit. Lá cờ này được sử dụng trong cả Free Practice, Qualifying và và Grand Prix.

cờ về đích f1
Lá cờ kẻ sọc là thứ mà tay đua dẫn đầu muốn nhìn thấy nhất

Các tay đua nhận thông tin các loại cờ trong F1 như thế nào?

Di chuyển trên trường đua với tốc độ tối đa hơn 330km/h thì các tay đua F1 có kịp nhìn thấy lá cờ không? Tất nhiên là có và không. Đôi khi các tay đua có thể không nhìn thấy các lá cờ được phất lên bằng tay nên có những cách khác nhau để cảnh báo họ. Trên vô lăng của họ sẽ có cảnh báo ở màn hình trong khoảng thời gian lá cờ được vẫy. Hơn nữa các kĩ thuật viên cũng phải cảnh báo họ và đưa ra các chỉ dẫn tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa các loại cờ trong F1, từ những lá cờ phổ biến cho đến những lá cờ không ai muốn thấy. Bạn có thể tìm hiểu hơn về F1 trong các bài viết liên quan.

Tóm Tắt Nội Dung

Tin Liên Quan