Akira Nakai là ai? Phù thủy độ xe Porsche có 1-0-2

Độ xe không chỉ là làm đẹp đơn thuần, mà nó còn là đam mê và tạo ra sự độc đáo riêng cho mỗi chiếc xe. Nói về độ thân vỏ, dù không tăng thêm được mã lực nào, nhưng nó tăng được sự chú ý của những tay chơi xe khác và người đi đường. Đối với độ thân vỏ, nhất là những chiếc xe Porsche thì Akira Nakai không hơn gì một phù thủy. Cùng Nghiện 4 Bánh hiểu rõ hơn về bậc thầy độ xe này.

Akira Nakai là ai?

Akira Nakai là thợ độ xe của hãng RWB, hay còn được gọi là Nakai-san bởi giới chơi xe, sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản. Trước khi bắt đầu sự nghiệp độ xe thì Nakai-san từng là một tay đua drift cho đội Rough World. Nakai-san đã từng làm cho Porsche, tất nhiên là ở mảng thân vỏ. Ông có mua lại 1 chiếc 930 đã bị hỏng và độ lại chiếc xe này, lấy tên là Stella Artois. Từ đây đam mê độ xe Porsche của ông bắt đầu bừng sáng hơn.

akira nakai
Phù thủy độ xe Akira Nakai

Sau này ông đã tự mở 1 shop độ xe ở Kashiwa, Tokyo. Akira Nakai đã lấy tên “Rauh-Welt Begriff” (RWB) cho thương hiệu của mình. Ở tiếng Đức mang nghĩa “to transform a car into a wilder and rugged state” – “độ cho chiếc xe to và ngầu hơn”.

Đọc thêm

Sự nghiệp độ xe của Akira Nakai

Xưởng RWB chỉ tập trung vào độ những chiếc Porsche đời cũ như 930, 946, 993,… Nakai-san đã đánh giá xe Porsche: “Bản thân những chiếc xe Porsche đã rất tốt từ bên trong ra bên ngoài rồi. Tôi chỉ làm cho những chiếc xe này chạm đến giới hạn của nó thôi thôi”. Từ những lời này mà ông đã dành hơn 20 năm cho việc độ xe Porsche, bởi phong cách độ xe của ông rất cầu toàn, hoàn hảo và quan trọng hơn đó là đam mê của ông.

akira nakai
Xưởng độ xe nhìn khá khiêm tốn của Akira Nakai

Xưởng RWB của ông độ các phần thân vỏ như cản trước, cản sau, mâm lốp, side skirt và cánh gió. Không chỉ thế mà RWB cũng độ cả các phần như giảm xóc, tăng giảm chiều cao, mui xe hoặc nắp xe,…

akira nakai
Văn phòng đậm chất Nhật Bản của Akira Nakai

Akira Nakai độ xe như thế nào?

Đây chính là điều đặc biệt nhất của Nakai-san, cũng là thứ mà làm những người yêu độ xe và yêu Porsche càng mến mộ ông. Đó chính là những chiếc xe độ hoàn toàn được làm thủ công bởi ông. Ông tự đo đạc, cắt, đánh bóng,… tất cả những thứ mà ông sẽ lắp lên xe. Với khả năng làm thủ công như vậy mà vẻ ngoài của chiếc xe không lệch lấy một ly, Nakai-san xứng đáng được gọi là phù thủy độ xe.

akira nakai
Akira Nakai tự tay độ những chiếc Porsche

Nakai-san sẽ độ xe trực tiếp tại xưởng của ông, hoặc ông sẽ đến trực tiếp nơi của khách hàng, dù là ở quốc gia khác. Lý do mà Nakai-san lại chịu khó như vậy là bởi vì sự đam mê của ông, và giá cho 1 chiếc Porsche được mang tên RWB không hề rẻ. Một lần độ xe của Nakai-san rơi vào khoảng 25.000-40.000 USD tùy vào các lựa chọn, hơn nửa tỷ cho một lần độ. Và đó mới chỉ là giá cho phần body kit.

Khách hàng sẽ liên hệ với Nakai-san để thể hiện những mong muốn cho chiếc xe của họ. Nếu như những điều đó khả thi thì ông sẽ làm, nhưng tới giờ có vẻ chưa thấy có gì làm khó được ông.

akira nakai
Bàn tay lem luốc của Akira Nakai đã đủ nói lên đam mê của ông

Body kit khách hàng lựa chọn và mua sẽ được ship từ Nhật Bản đến tay họ. Sau đó họ phải tự sơn phần body kit này theo ý muốn. Nakai-san chỉ việc bay đến và hoàn thiện phần độ xe. Mỗi một lần Nakai-san di chuyển đến nơi độ xe thì không khác gì một buổi car meeting. Rất nhiều người từ khắp nơi đổ về để xem Nakai-san tự ráp lại 1 chiếc Porsche đời cũ. Không chỉ những người hâm mộ, mà những người đã từng nhờ Nakai-san độ xe cũng có mặt ở đây.

akira nakai
Akira Nakai độ xe không khác gì một họa sĩ đang tạo tác phẩm để đời

Những chiếc xe Porsche RWB của Akira Nakai

Cho tới hiện tại, có khoảng hơn 1500 chiếc xe RWB được phù phép bởi Nakai-san. Toàn bộ những chiếc xe mà Nakai-san tự tay hoàn thiện sẽ có chữ ký của ông. Ông còn dán kèm dòng chữ “Rauh-Welt” lên trên kính trước của xe và sơn dòng chữ “idlers” lên lốp xe.

Có người sẽ nghĩ Porsche rất quý trọng Nakai-san nhưng không hề như vậy. Giữa ông và Porsche không có sự liên quan nào bởi nghĩ cho phải, không nhà sản xuất xe nào muốn chiếc xe mình làm ra bị mổ xẻ và đắp những thứ “đẹp hơn” lên.

akira nakai
Car meeting của những chiếc RWB

Nakai-san cho rằng mỗi chiếc xe đều có linh hồn riêng, một nửa là trời cho và một nửa là đến từ chủ của nó. Và Nakai-san đã nói rằng những chiếc xe ông đã làm đều mang trong mình linh hồn của chủ xe. Và điều đặc biệt là với mỗi tác phẩm ông tạo ra, đều có tên do chính ông đặt.

akira nakai
Một tác phẩm của Akira Nakai

Một trong những lý do mọi người đều tìm đến RWB chứ không phải các hãng độ khác là do sự độc đáo và “iconic” của thương hiệu này. Những chiếc xe RWB xuất hiện ở car meeting Mỹ không khác gì thiên nga và vịt. Văn hóa chơi xe Nhật Bản khiến những dân chơi ở Mỹ phải nể nang vì thành thật mà nói, độ xe ở Mỹ không hề đẹp bằng Nhật Bản. Nhiều người sẵn sàng bỏ qua Lamborghini, Audi mà rinh 1 chiếc R34 hoặc S15 về Mỹ với mức giá x2, x3.

Chiếc xe đầu tiên của Akira Nakai

Như đã đề cập, Nakai-san bắt đầu sự nghiệp của mình với chiếc 930 mang tên Stella Artois. Chiếc 930 này được đưa vào xưởng của Nakai-san trong tình trạng hỏng nặng, và chủ xe muốn sửa lại. Nhưng đam mê của ông đã thúc giục, ước mơ về Porsche đã được ấp ủ từ khi còn nhỏ đã khiến ông mua lại chiếc xe đó.

akira nakai
Chiếc xe đầu tiên của Akira Nakai

Sau đó ông sửa lại toàn bộ phần vỏ, hạ thấp gầm xe và thay giảm xóc đua xe vào. Akira Nakai cũng tận dụng hiểu biết của mình của động cơ để tăng mã lực lên, thay hộp số mới, thay hết toàn bộ nội thất để cho chiếc xe nhẹ nhất có thể. Sau toàn bộ nâng cấp thì chiếc xe của ông giảm được hơn 350kg, một con số quá ấn tượng. Lý do là bởi Nakai-san dùng những bộ phận làm bằng carbon để thay vào.

Ông đặt tên cho chiếc xe của mình là Stella Artois – một hãng bia mà ông yêu thích. Chiếc xe của ông trở thành một câu chuyện cổ tích đối với dân độ xe và Stella Artois cũng đã từng được trưng bày tại triển lãm.

Tóm Tắt Nội Dung

Tin Liên Quan